Cách kiểm tra tài khoản Facebook xem mình có là nạn nhân của scandal bán thông tin hay không

( Tiện ích Blog 123 ) Nhấn 1 nút và chờ vài giây, mọi thông tin có sẵn sẽ hiện ra rồi chỉ việc check xem tài khoản Facebook của mình đang ở tình trạng nào.


Mark Zuckerberg - "sếp lớn" của Facebook vừa trải qua phiên điều trần trước Quốc hội vì những hậu quả của scandal rò rỉ thông tin của hàng chục triệu người dùng với Cambridge Analytica. Trước đó, Mark Zuckerberg đã hứa sẽ có những động thái sửa đổi Facebook ngay lập tức cho người dùng.

Tuy nhiên, trong khi một số khu vực trên thế giới đã nhận được cập nhật này thì có vẻ như người dùng tại Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu nào là được thông báo cả. Vậy làm thế nào để biết chắc những thông tin liên quan đến tình trạng tài khoản của mình? Hãy làm theo cách sau đây: Truy cập vào địa chỉ này là xong!

Đúng vậy, rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào liên kết trên và chờ tải xong là hoàn thành. Thông tin hiện ra sau đó sẽ thông báo ngay cho bạn biết xem mình có đang thuộc diện là nạn nhân của scandal hay không. (Chú ý: Mọi bước làm đều tương tự cho cả Facebook trên máy tính và smartphone.)

Trường hợp 1: Tài khoản an toàn, bình an vô sự sau scandalHãy để ý vào phần hộp thông báo "Was my information shared?" ở hình ảnh phía trên. Đó chính là phần thông tin cho biết liệu tài khoản của bạn có hay không phải nạn nhân trong vụ scandal. Theo như những gì ta thấy, tài khoản trên đã thuộc diện an toàn.

Trường hợp 2: Là nạn nhân bị rò rỉ thông tin Facebook
Thế nhưng, mọi thứ sẽ khác nếu như phần hộp thông báo đó hiện lên như sau:

Nguyên nhân được nói đến trong trường hợp 2 này là do một người trong danh sách bạn bè có dùng ứng dụng và đồng ý cho truy cập vào cả thông tin những người xung quanh. Vì thế, cho dù bạn không trực tiếp động vào nhưng vẫn trở thành tài khoản bị liên lụy một cách không hề hay biết.

Khi đó, hãy ngay lập tức rà soát lại các ứng dụng liên kết bên ngoài hoặc hạn chế toàn bộ quyền truy cập của chúng theo cách làm ở bài viết này.

Chúc các bạn xử lý bình tĩnh và sáng suốt trước vấn đề nóng của Facebook hiện nay!

Theo ttvn.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét